Không cần luật Công bằng tài chính hay cả thế giới xem nhưng 4 giải đấu hàng đầu của Mỹ vẫn thuộc top 10 giải đấu lớn nhất thế giới nhờ những điểm này

Chỉ một quốc gia nhưng có thể tạo nên 4 giải đấu hàng đầu thế giới, chưa kể 2 trong số đó là giàu nhất, bỏ xa các giải đấu bóng đá vốn mà việc kiếm tiền thường ở quy mô toàn cầu. Bên cạnh việc hưởng lợi từ Mỹ là cường quốc kinh tế số 1 thế giới thì cách tổ chức, vận hành hệ thống thể thao chuyên nghiệp là yếu tố chính khiến cho thể thao chuyên nghiệp Mỹ vượt trội so với phần còn lại của thế giới.

Câu chuyện cái khẩu trang mùa Coronavirus aka Kiểm soát giá và vai trò của chính phủ

Bài viết còn được đăng tại Súp Lơ Lovelock Khẩu trang và giá khẩu trang là câu chuyện nóng những ngày gần đây ở Việt Nam, câu chuyện các nhà thuốc đầu cơ, thổi giá còn chính phủ thì quản lý chặt việc tăng giá trở thành hai thái cực không chỉ trong thị trường … Continue reading Câu chuyện cái khẩu trang mùa Coronavirus aka Kiểm soát giá và vai trò của chính phủ

Tại sao nền kinh tế Trung Quốc vật lộn khi nhu cầu tiêu dùng lao dốc?

- Sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc trong hàng thập kỷ trở lại đây nằm ở việc bán hàng cho cả thế giới và sức hút từ thị trường tiêu dùng 1.4 tỷ dân- Không chỉ do thương chiến với Mỹ mà còn cả các hiệu ứng khác làm cho người dân … Continue reading Tại sao nền kinh tế Trung Quốc vật lộn khi nhu cầu tiêu dùng lao dốc?

Thực tế của doanh nghiệp và người dân từ chối số liệu tăng trưởng của chính phủ Trung Quốc như thế nào?

- Thu ngân sách giảm trong đó khoản thu từ lợi nhuận của doanh nghiệp và thu nhập người dân giảm mạnh nhưng GDP quý 3 vẫn tăng 6.0% là sự vô lý.- Sự phân biệt đối xử giữa khối doanh nghiệp nhà nước với khối tư nhân đang bóp nghẹt động lực tăng trưởng … Continue reading Thực tế của doanh nghiệp và người dân từ chối số liệu tăng trưởng của chính phủ Trung Quốc như thế nào?

Bắn chết kẻ xâm nhập tư gia bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với hình phạt gì tại Mỹ?

Trong thời gian qua, ở Việt nam chúng ta có một số vụ chủ nhà khi khống chế kẻ trộm cắp vào nhà mình mà vướng phải tù tội, có chủ nhà dùng kiếm chém kẻ trộm mà đi tù, một chủ nhà khác bắt trói kẻ trộm mà bị khởi tố, còn chủ nhà … Continue reading Bắn chết kẻ xâm nhập tư gia bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với hình phạt gì tại Mỹ?

Chuyện gì xảy ra nếu Số an sinh xã hội của bạn bị cho vào “Hồ sơ người chết” của Sở An sinh xã hội Mỹ?

Số an sinh xã hội có liên kết với rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống nên khi có vấn đề, bạn cũng sẽ gặp vấn đề với tất cả các lĩnh vực mà số an sinh có liên quan Hàng nghìn trường hợp sai sót xảy hàng năm và người dân mất hàng tháng … Continue reading Chuyện gì xảy ra nếu Số an sinh xã hội của bạn bị cho vào “Hồ sơ người chết” của Sở An sinh xã hội Mỹ?

Mỹ có quản lý người dân bằng thứ tương tự như Chứng minh nhân dân ở Việt nam hay Hệ thống chấm điểm công dân ở Trung quốc không?

- Số an sinh xã hội - Social security number (SSN) - có vai trò cực kỳ quan trọng tại Mỹ. - Nó được dùng để làm cực kỳ nhiều việc, từ mở tài khoản ngân hàng đến lĩnh lương hưu hay mở tài khoản điện thoại trả sau.... - SSN được xem như là … Continue reading Mỹ có quản lý người dân bằng thứ tương tự như Chứng minh nhân dân ở Việt nam hay Hệ thống chấm điểm công dân ở Trung quốc không?